Chuyển đổi số hệ thống tài chính & ngân hàng lên nền tảng Sunteco Cloud | Với Sunteco Cloud, bạn không cần phải thay đổi hệ thống công nghệ hiện có của mình, tuy nhiên nếu có thể kết hợp hệ thống của doanh nghiệp với Sunteco Cloud như một hệ thống bổ sung hoặc đồng hành thì việc tăng hiệu năng của hệ thống là việc dễ dàng. Hãy khám phá giải pháp chuyển đổi hệ thống tài chính & ngân hàng lên hệ sinh thái Sunteco Cloud sẽ như thế nào trong bài viết dưới đây.

usecase_banking (1)

Tốc độ thay đổi bất ngờ của thị thường tạo ra cơ hội và thách thức đồng thời cho ngành tài chính nói chung, và ngành ngân hàng nói riêng ở mọi quy mô, đòi hỏi các doanh nghiệp phải nhanh bén để bắt kịp sự đổi mới. Những vấn đề có thể đến từ các xu hướng tất yếu như chuyển đổi kỹ thuật số, ngân hàng mở, nền tảng của ngân hàng, hoặc thậm chí thay đổi hành vi của khách hàng. Nắm bắt được những vẫn đề đấy, hệ sinh thái Sunteco Cloud cung cấp các giải pháp công nghệ cao để giúp các doanh nghiệp tài chính & ngân hàng có thể giảm chi phí cơ sở, dễ dàng triển khai các tính năng hoặc sản phẩm mới, giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng với tính khả dụng và bảo mật hàng đầu.
 

1. Tương lai đầy triển vọng dành cho ngành tài chính & ngân hàng

Ngành ngân hàng đã trải qua một cơn địa chấn chuyển hướng sang số hóa trong vài năm gần đây, và đưa những trải nghiệm, mô hình hoạt động ngân hàng gần với các ngành khác. Xu hướng này dẫn đến một thuật ngữ mới – ngân hàng nền tảng, một phương thức hỗ trợ công nghệ của ngân hàng kỹ thuật số và truyền thống, Fintech và các bên thứ ba. Ngân hàng nền tảng (platform banking) biến mô hình ngân hàng truyền thống thành mô hình lấy khách hàng làm trung tâm, cung cấp thị trường các sản phẩm và dịch vụ tài chính có nguồn gốc từ nhiều tổ chức độc lập.

tương-lai-của-ngân-hàng

So sánh giữa ngân hàng truyền thống so với ngân hàng nền tảng (nguồn: Deloitte)

Ngân hàng nền tảng (platform banking) là một thị trường kỹ thuật số do một ngân hàng hoặc một bên thứ ba khác sở hữu và điều hành, cung cấp các dịch vụ ngân hàng và phi ngân hàng. Giống như với ngân hàng mở (open banking), việc chia sẻ dữ liệu khách hàng chỉ diễn ra khi có sự đồng ý của khách hàng. Ngân hàng nền tảng cũng yêu cầu truyền dữ liệu an toàn thông qua các API. Mục tiêu của ngân hàng nền tảng là có thể phục vụ khách hàng tốt hơn, tạo niềm tin nhiều hơn và giữ mối quan hệ với khách hàng tốt hơn. Ngân hàng nền tảng cũng giúp các ngân hàng phục vụ khách hàng tốt hơn bằng cách cung cấp một bộ sản phẩm và dịch vụ theo mô hình thị trường, nơi khách hàng hiện tại có thể chọn các sản phẩm được cung cấp bởi các nền tảng tài chính khác nhau. Ngân hàng nền tảng được coi là tương lai của ngành ngân hàng.
 
Đối với hầu hết các ngân hàng, việc áp dụng thành công các tiêu chuẩn cho ngân hàng nền tảng sẽ phải yêu cầu tái thiết kế đáng kể kiến ​​trúc và cơ sở hạ tầng ứng dụng ngân hàng lõi hiện tại. Nó cũng sẽ kêu gọi sự chuyển đổi trên toàn doanh nghiệp sang kiến ​​trúc microservices, đây là một công cụ hỗ trợ quan trọng cho phép tích hợp hiệu quả và tăng tốc với các bên thứ ba.
 

2. Vậy tại sao nên tích hợp lên hệ sinh thái Sunteco Cloud

Trong hệ sinh thái Sinh Cloud hiện tại có 8 sản phẩm chính là những sản phẩm quan trọng và phù hợp với hầu hết các hệ thống công nghệ hiện tại của các ngân hàng. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái Sun Cloud có thể được tích hợp hoặc di chuyển dễ dàng sang các hệ thống khác để doanh nghiệp không phải thay đổi hoàn toàn hệ thống CNTT hiện tại của mình.
 
sunteco_cloud_ecosystem
 
Các sản phẩm chủ đạo trong hệ sinh thái Sunteco Cloud
 
Để ngăn chặn tình trạng gián đoạn làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, điều quan trọng trong hệ thống phần mềm là phải đảm bảo được tính sẵn sàng cao, khả năng mở rộng linh hoạt và hiệu suất liên tục. Các giải pháp phần mềm ngân hàng hiện nay phải phục vụ hàng nghìn khách hàng trong khi vẫn phải duy trì số lượng người dùng với yêu cầu ngày càng tăng. Các vấn đề về hiệu suất, thời gian chết và lỗi là những vấn đề phổ biến mà người dùng có thể gặp phải khi hệ thống không thể mở rộng. Các công ty cũng phải cung cấp các tính năng, sản phẩm và dịch vụ mới một cách nhanh chóng để vượt qua các đối thủ cạnh tranh và giành được khách hàng.
 
Bằng cách sử dụng Sunteco Cloud, các vấn đề trên sẽ được giải quyết. Vì Sunteco Cloud có thể dễ dàng cho phép tự động mở rộng tài nguyên máy tính để đáp ứng nhu cầu bất cứ lúc nào. Nó cũng giúp các hệ thống phần mềm ngân hàng cung cấp dịch vụ đến khách hàng mà không bị chậm trễ. Sunteco Cloud còn áp dụng công nghệ container mới nhất được gọi là Kubernetes, cho phép quản lý thông tin liên lạc, giám sát bảo mật giữa và trên nhiều dịch vụ.
 

> Tìm hiểu thêm về hệ sinh thái Sunteco Cloud

3. Cách mạng hóa ngân hàng với Hệ sinh thái Sunteco Cloud

Hệ sinh thái Sunteco Cloud hỗ trợ xây dựng kiến trúc microservices của các hệ thống lớn như ngân hàng hoặc tài chính bao gồm giao tiếp với các microservices, các dịch vụ tích hợp microserives, bộ điều phối các phiên bản thời gian chạy ( container) trong microservices, cơ sở dữ liệu được quản lý có thể mở rộng, v.v.

Banking-use-case (1)

 Giải pháp từ hệ sinh thái Sunteco Cloud ứng dụng trong hệ thống Tài chính & Ngân Hàng

Bằng việc áp dụng hệ sinh thái Sunteco Cloud, các ngân hàng có thể dễ dàng thu thập, tổ chức, quản lý và bảo mật cơ sở dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau trong hệ thống phần mềm. Sunteco Cloud cũng đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và loại bỏ những lo lắng về việc mất dữ liệu. Sunteco Cloud chính là nền tảng thiết yếu cho phân tích và đổi mới dành cho lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

4. Lợi ích cho ngân hàng khi ứng dụng giải pháp từ Hệ sinh thái Sunteco Cloud

Với Sunteco Cloud, doanh nghiệp không cần phải thay đổi hệ thống hiện có nhưng có thể kết hợp hệ thống hiện có vào hệ sinh thái Sunteco Cloud như một hệ thống bổ sung hoặc đồng hành. Hãy cùng khám phá những lợi ích mà các doanh nghiệp ngân hàng sẽ có được khi chuyển sang hệ sinh thái Sunteco Cloud.

icon-banking

Tiết kiệm chi phí

Tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tiết kiệm chi phí cơ sở.

icon-banking

Thích ứng nhanh

Thích ứng nhanh chóng để đáp ứng với những thay đổi của thị trường và hành vi của khách hàng.

icon-banking

Tăng trưởng hiệu quả

Phát triển kinh doanh hiệu quả bằng cách đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu.

icon-banking

Bảo mật cao

Được đảm bảo cao về tính bảo mật, tính khả dụng và hiệu suất hàng đầu.

Lợi ích từ hệ sinh thái Sunteco Cloud khi ứng dụng vào Nền tảng Tài chính & Ngân hàng

Bạn đã lựa chọn được hệ thống kiến trúc nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình để tối ưu môi trường ứng dụng chưa?

Hãy để Sunteco giúp bạn trong việc tư vấn và cung cấp các giải pháp hệ thống kiến trúc cho việc tối ưu môi trường phát triển ứng dụng nhé. Sunteco cung cấp các giải pháp và sản phẩm công nghệ thông qua hệ sinh thái Sunteco Cloud, thúc đẩy hành trình chuyển đổi số lên nền tảng điện toán đám mây của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra các giải pháp đơn giản, thú vị và có thể mở rộng để đảm bảo rằng chúng tôi hiểu doanh nghiệp của bạn và những thách thức của nó, nhằm mang lại hiệu quả cùng những kết quả đáng kể. Mỗi sản phẩm trong hệ sinh thái Sunteco Cloud không chỉ là một mảnh ghép trong bức tranh kinh doanh lớn của doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi không bắt đầu từ sản phẩm của mình mà bắt đầu từ việc thấu hiểu doanh nghiệp của bạn.

Trải nghiệm hệ sinh thái Sunteco Cloud hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay