Sự hình thành của HITC

Công ty Cổ Phần HTC Viễn Thông Quốc Tế được thành lập năm 2007, lấy tên gọi tắt là HTC-ITC. Năm 2023, HTC-ITC được đổi tên thành HITC đánh dấu sự chuyển mình bứt phá trong ngành Viễn thông và Công nghệ Thông tin.

HITC chuyên cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, di động, internet, VOIP, điện thoại đường dài trong nước – quốc tế, cloud và data center.

Được đánh giá là “người chơi” triển vọng trong ngành công nghệ, HITC tiếp tục bắt kịp xu hướng “Make in Vietnam” và EcoDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime Tier III về thiết kế và xây dựng. Cùng với đó là chứng chỉ bảo mật PCI – DSS, tiêu chuẩn an ninh thông tin cho các doanh nghiệp lưu trữ thẻ thanh toán.

Với hơn 15 năm phát triển, HITC đã có hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, đáng tin cậy được nhiều tổ chức uy tín vinh danh: “Top Doanh nghiệp Tăng trưởng nhanh nhất giai đoạn 2016 – 2020” và “Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Uy tín năm 2020”. Năm 2021, Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp với Tạp chí điện tử Viettimes vinh danh EcoDC là Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu.

Sự ra đời của SUNTECO và khát vọng
“thâu tóm” thị trường Cloud trong nước

Một trong những mốc son đánh dấu tuổi 20 của Hanoi Telecom chính là sự ra đời của SUNTECO – công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp – dịch vụ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, tập trung vào việc tăng tốc phát triển và bảo mật ứng dụng.

Hướng tới sứ mệnh cung cấp các dịch vụ, giải pháp “make in Vietnam” cho khách hàng thuộc mọi quy mô, lĩnh vực hoạt động, SUNTECO cho ra mắt hệ sinh thái dịch vụ Sunteco Cloud. Sunteco Cloud cung cấp đa dạng các dịch vụ, trải rộng từ hạ tầng (ảo hóa, lưu trữ,…) cho tới các nền tảng (container phi máy chủ; giải pháp truyền tin tốc độ cao Kafka,…) giúp giảm thiểu chi phí và thời gian phát triển ứng dụng/ sản phẩm, giúp doanh nghiệp nhanh chóng áp dụng được các kiến trúc mới như Microservices, EDA, giao tiếp không đồng bộ. Tất cả các công nghệ quan trọng đã được tích hợp sẵn trong Sunteco Cloud.

Với lợi thế về đường truyền dẫn cáp quang, trung tâm dữ liệu chuẩn Tier 3 cùng đội ngũ chuyên gia, chuyên viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Cloud, các dịch vụ của SUNTECO luôn được đảm bảo tốt nhất về chất lượng và công nghệ. Kể từ khi ra mắt, các dịch vụ thuộc Sunteco Cloud đã và đang nhận được sự đón nhận và đồng hành của nhiều doanh nghiệp và tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hỗ trợ toàn diện cho Microservices, Container và Phát triển ứng dụng.

Trên chặng đường phát triển của mình, SUNTECO đã thiết lập mối quan hệ đối tác với các khách hàng lớn như VinBigdata (Vingroup), BIC (BIDV) và khách hàng FDI,… Với sự liên kết chặt chẽ này, SUNTECO khẳng định luôn bắt kịp các xu hướng công nghệ mới nhất và luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu cải tiến của doanh nghiệp.