Sunteco vinh dự được đón tiếp đoàn đại diện từ Trung tâm Thông tin Kiểm ngư, Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản và Công ty Cổ phần Viễn thông Năng lượng Tcomie tới thăm quan Trung tâm Dữ liệu Chuẩn Quốc tế Tier 3 – ecoODC với diện tích 4,47ha vào ngày 13/5 vừa qua. 

Đoàn khách tham quan bao gồm: Ông Nguyễn Duy Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Kiểm ngư (Cục Kiểm ngư);  Ông Nguyễn Ngọc Hân – Phó trưởng phòng Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản; Ông Hoàng Lê Viết Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viễn thông Năng lượng Tcomie; Ông Vũ Đăng Cường – Cán bộ Kỹ thuật Công ty Cổ phần Viễn thông Năng lượng Tcomie.

Sự hiện diện của các khách hàng Tcomie và các cơ quan ban ngành là Trung tâm Thông tin Kiểm ngư; Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản là minh chứng cho sự quan tâm ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan nhà nước đối với ứng dụng công nghệ tiên tiến, đặc biệt là Cloud Computing của Sunteco.

Sunteco vinh dự đón tiếp Cục Kiểm ngư; Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản và Tcomie tới Tham Quan Trung Tâm Dữ Liệu Chuẩn Quốc Tế Tier 3 - ecoDC

Khách hàng tham quan trung tâm dữ liệu ecoDC

Là Data Center đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime Tier III về cả thiết kế và xây dựng, ecoDC đang sở hữu nhiều ưu thế nổi bật; đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của hệ thống lưu trữ quốc tế như: TCCF, TCDD,  ISO27001.

Ngoài những ưu điểm vượt trội được đề cập ở trên, Trung tâm Dữ liệu ecoDC của Sunteco còn ghi điểm bởi việc áp dụng hệ thống làm mát inrow cooling. Đây là công nghệ tiết kiệm năng lượng hiện đại nhất, lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam cho phép điều khiển nhiệt độ làm mát tới từng server. Với việc ứng dụng inrow cooling, điều hòa sẽ chạy dọc các rack, có thiết bị hút khí nóng sẽ hỗ trợ tăng hiệu quả làm mát nên giảm điện năng tiêu thụ lên đến 30%, góp phần giảm thiểu chi phí vận hành và bảo vệ môi trường.

Một điểm nhấn đặc biệt nữa so với các Data Center hiện có trên thị trường chỉ có 1 nguồn điện, và 1 USP, hiện nay ecoDC đang sở hữu 2 nguồn điện, 1 nguồn chính 1 nguồn backup, và mỗi nguồn ngay cả nguồn backup cũng có USP. Hệ thống điện dự phòng kép giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu và thiết bị của khách hàng, tránh khỏi nguy cơ mất dữ liệu do mất điện đột ngột.

Sunteco vinh dự đón tiếp Cục Kiểm ngư; Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản và Tcomie tới Tham quan ecoDC

Khách mời được tham quan ECODC là data center đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime Tier III về cả thiết kế và xây dựng

Lắng nghe chia sẻ của đại diện Sunteco, Ông Lê Viết Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viễn thông Năng lượng Tcomie đánh giá cao năng lực hạ tầng, công nghệ, tư duy dịch vụ, đặc biệt là đội ngũ hỗ trợ của Sunteco. Ông Thắng chia sẻ “Tcomie luôn mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ viễn thông tốt nhất. Việc hợp tác với Sunteco sẽ giúp Tcomie cung cấp các giải pháp chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.” Đại diện Tcomie cũng cam kết sẽ tiếp tục được đồng hành cùng Sunteco trong các dự án sắp tới.

Ông Nguyễn Duy Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Kiểm ngư (Cục Kiểm ngư cho biết, việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu để nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ người dân. Đại diện Cục Kiểm ngư đánh giá cao tiềm năng của Sunteco trong việc cung cấp giải pháp Cloud Computing cho ngành nông nghiệp.

Đáp lời của Cục kiểm ngư, đại diện Sunteco cũng mong muốn sẽ được đồng hành cùng Cục Kiểm ngư trong hành trình chuyển đổi số, giúp ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần phát triển kinh tế số.

Đại diện Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản; Trung tâm Thông tin Kiểm ngư, Tcomie chụp ảnh lưu niệm tại trung tâm ecoDC

Sự tin tưởng và đánh giá cao từ các khách hàng, đặc biệt là từ các cơ quan ban ngành, là động lực to lớn giúp Sunteco không ngừng hoàn thiện và phát triển. Sunteco cam kết tiếp tục mang đến những giải pháp Cloud Computing tối ưu nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.