Chuyển đổi số hệ thống thương mại điện tử lên nền tảng Sunteco Cloud | Bằng cách xây dựng hệ thống thương mại điện tử trên hệ sinh thái Sunteco Cloud sẽ giúp hệ thống được tối ưu hóa, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tạo ra một nền tảng thương mại điện tử chất lượng và hiệu quả cao. Từ đó, doanh nghiệp chỉ cần dành phần lớn thời gian và nguồn lực để đầu tư vào các giá trị kinh doanh để tối đa hoá lợi nhuận.

ecommerce

Thương mại điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế nói chung và ngành bán lẻ nói riêng. Với sự phát triển không ngừng và những tiến bộ trong công nghệ, bối cảnh của ngành thương mại điện tử đã trải qua một sự thay đổi đáng kể. Hãy cùng SUNTECO tìm hiểu thêm về tương lai của Thương mại điện tử ngay bài viết bên dưới:

1. Tương lai đầy triển vọng của Thương mại Điện tử

Nhờ cuộc sống hiện đại ngày càng được số hóa, số lượng người mua hàng bằng các phương thức kỹ thuật số không ngừng tăng lên hàng năm. Các nhà đầu tư, nhà kinh doanh tiếp tục phát triển doanh nghiệp không ngừng để chạy theo nhu cầu của những vị khách hàng trực tuyến, với những vốn đầu tư, dự án đổ xô vào thương mại điện tử với số lượng kỷ lục. Điều đó có nghĩa là khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm trực tuyến và chắc chắn chi phí khách hàng mua lại sản phẩm sẽ tăng lên. Xu hướng này buộc các thương hiệu phải cải thiện trải nghiệm của khách hàng và thúc đẩy mối quan hệ lâu dài với khách hàng của họ. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, chiến lược này yêu cầu kiến trúc và cơ sở hạ tầng của hệ thống công nghệ phải cho phép các ứng dụng dễ dàng triển khai các tính năng mới với rủi ro thấp, tính sẵn sàng cao và khả năng mở rộng để hệ thống có thể nhanh chóng đáp ứng các cơ hội và thách thức từ thị trường. Kiến trúc của Microservices là một ứng cử viên cho câu hỏi này, và được nhiều chuyên gia kỹ thuật gợi ý.

2. Hệ sinh thái Sunteco Cloud có giải quyết được bài toán khó cho các doanh nghiệp thương mại điện tử?

Hệ sinh thái Sunteco Cloud xây dựng một giải pháp có thể xử lý hàng triệu yêu cầu trên website mỗi giây. Xét trên diện rộng, Thương mại điện tử là một bài toán rất thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Sẽ hữu ích nếu hệ thống công nghệ của doanh nghiệp có khả năng phản hồi đối với các chức năng quan trọng như tìm kiếm sản phẩm chỉ trong vài giây. Doanh nghiệp cần có cơ chế cập nhật thông tin đơn hàng theo thời gian thực, chia sẻ thông tin, và điều phối các bộ phận kinh doanh khác nhau, chẳng hạn như nhận đơn đặt hàng, xử lý đơn hàng, lấy hàng từ kho hoặc chuyển hàng đến địa chỉ của người mua. Những vấn đề không mới này sẽ chiếm hết 90% thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp và chỉ còn lại 10% nguồn lực doanh nghiệp dùng để tạ ra giá trị thương hiệu.

sun-cloud-usecase-ecommerce-reduce-cost

Giảm chi phí và thời gian phát triển

Sunteco Cloud hỗ trợ DevOps để tăng tốc chu kỳ phát triển, thử nghiệm và sản xuất. Hệ sinh thái Sunteco Cloud cũng sử dụng rất ít tài nguyên hơn so với môi trường máy ảo truyền thống hoặc phần cứng.

sun-cloud-usecase-ecommerce

Ra mắt phiên bản mới nhanh hơn

Sunteco Cloud cho phép các ứng dụng thương mại điện tử tích hợp và phân phối liên tục, giúp bạn dễ dàng thử các ý tưởng mới và quay trở lại nếu có điều gì đó không hoạt động. Chi phí thất bại thấp nên cho phép thử nghiệm, giúp cập nhật mã dễ dàng hơn và tăng tốc thời gian tiếp thị các tính năng mới.

sun-cloud-ecommerce-usecase-customer

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Sunteco Cloud giúp loại bỏ thời gian “chết”, đảm bảo tính khả dụng cao, và phản hồi nhanh hơn cho các ứng dụng thương mại điện tử. Càng mất thêm một vài giây để tải ứng dụng của bạn thì đồng nghĩa với những tác động nghiêm trọng về mặt doanh thu.

Sunteco Cloud là một hệ sinh thái toàn diện giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử chuyển đổi các ứng dụng của họ sang kiến trúc Microservices và Cloud. Hãy cùng khám phá thêm về cách Sunteco Cloud có thể giúp các doanh nghiệp Thương mại Điện tử tạo hiệu quả và cải thiện hệ thống CNTT của mình.

3. Giải pháp từ hệ sinh thái Sunteco Cloud

Bằng cách chuyển đổi hệ thống của doanh nghiệp lên hệ sinh thái Sunteco Cloud, hệ thống CNTT hiện có của doanh nghiệp sẽ được tối ưu hóa để nhanh chóng tạo ra một nền tảng thương mại điện tử chất lượng và hiệu quả cao. Vậy giải pháp từ hệ sinh thái Sunteco Cloud ứng dụng vào hệ thống Thương mại điện tử sẽ như thế nào, và bài toán giúp các doanh nghiêp vượt qua thử thách của việc chuyển đổi như thế nào qua kiến trúc dưới đây:

E-commerce use case new update (1)

 Giải pháp từ hệ sinh thái Sunteco Cloud ứng dụng trong hệ thống Thương mại điện tử

Là một hệ thống với lượng biến động cao vào các dịp cố định như lễ Tết, các chương trình giảm giá khuyến mãi, v.v thì hệ thống TMĐT đòi hỏi một hệ thống phải có độ co giãn cao để đáp ứng được những biến động thất thường đó. Và Sun Spinner nằm trong hệ sinh thái Sun Cloud sẽ kích hoạt kiến trúc microservices để đáp ứng những biến động lớn mà hệ thống TMĐT phải gánh chịu. Nó giúp hệ thống TMĐT co giãn linh hoạt từ đó cải thiện thông lượng dây chuyền giữa các ứng dụng.

Trong kiến trúc này từ Sunteco Cloud, Sun Highway có vai trò quan trọng trong việc kết nối tất cả các yếu tố trong nền tảng thương mại điện tử. Sun Highway đảm bảo các ứng dụng trong hệ thống có thể nhận và gửi thông điệp trong thời gian thực. Bên cạnh đó, bằng cách sử dụng Sun Spinner, nó có thể kích hoạt kiến trúc microservices. Cuối cùng, các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể cải thiện thông lượng dây chuyền sản xuất và làm tăng tốc độ giao tiếp rõ ràng giữ các ứng dụng. Tất cả đều sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp việc để đưa ra quyết định thông minh, nhanh và tốt hơn.

Theo như kiến trúc sư ở trên, hệ sinh thái Sunteco Cloud không chỉ giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể giảm chi phí và thời gian phát triển. Doanh nghiệp có thể tự tin để cho ra mắt ra các phiên bản mới và nhanh hơn. Từ đó, doanh nghiệp có thể đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

sunteco_cloud_ecosystem

Bạn đã lựa chọn được hệ thống kiến trúc nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình để tối ưu môi trường ứng dụng chưa?

Hãy để Sunteco giúp bạn trong việc tư vấn và cung cấp các giải pháp hệ thống kiến trúc cho việc tối ưu môi trường phát triển ứng dụng nhé. Sunteco cung cấp các giải pháp và sản phẩm công nghệ thông qua hệ sinh thái Sunteco Cloud, thúc đẩy hành trình chuyển đổi số lên nền tảng điện toán đám mây của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra các giải pháp đơn giản, thú vị và có thể mở rộng để đảm bảo rằng chúng tôi hiểu doanh nghiệp của bạn và những thách thức của nó, nhằm mang lại hiệu quả cùng những kết quả đáng kể. Mỗi sản phẩm trong hệ sinh thái Sunteco Cloud không chỉ là một mảnh ghép trong bức tranh kinh doanh lớn của doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi không bắt đầu từ sản phẩm của mình mà bắt đầu từ việc thấu hiểu doanh nghiệp của bạn.

Trải nghiệm hệ sinh thái Sunteco Cloud hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay