Chuyển đổi số từ hệ thống IoT lên nền tảng Sunteco Cloud | Không chỉ được thiết kế để hỗ trợ việc chuyển đổi công nghệ cho các ứng dụng doanh nghiệp, hệ sinh thái Sunteco Cloud còn hỗ trợ tốt cho các ứng dụng cấp thấp như IoT hoặc các ứng dụng nhúng. Cùng tìm hiểu giải pháp từ hệ sinh thái Sunteco Cloud ứng dụng trên hệ thống IoT như thế nào nhé. 

1. IoT là gì?

Internet of Things (IoT) là một mô hình đầy hứa hẹn cho phép nhiều ứng dụng kết nối với nhau thông qua internet. Các ứng dụng IoT như vậy được sử dụng để tính toán, lưu trữ và phân tích từ đó tạo ra một khối lượng dữ liệu khổng lồ thông qua cơ sở hạ tầng và nền tảng như một dịch vụ do điện toán đám mây cung cấp.

iot

2. Vấn đề thường gặp của IoT?

Vấn đề trong IoT là khả năng xử lý hàng triệu sự kiện từ hàng nghìn khách hàng. Từ đó, viêc đưa ra các khả năng để dẫn tới quyết định trong thời gian ngắn bằng việc dựa trên các sự kiện gần đây là một nhiệm vụ đầy thách thức trong hệ thống IoT.

3. Giải pháp từ hệ sinh thái Sun Cloud cho vẫn đề của IoT?

Internet of Things (IoT) đang làm cho thế giới trở nên đổi mới và nhanh nhạy hơn, IoT hợp nhất vũ trụ vật lý và kỹ thuật số. Một số nhà phân tích dự đoán rằng sẽ có 41,6 tỷ thiết bị IoT được kết nối vào năm 2025. Trong một thế giới có số lượng lớn các thiết bị vật lý được kết nối như IoT, điều gì có thể tạo ra hàng triệu sự kiện đồng thời?
Lượng dữ liệu khổng lồ mà các ứng dụng IoT tạo ra có thể gây tốn kém chi phí cho các thành phần xử lý dữ liệu, gây ra lỗi giao tiếp giữa các dịch vụ hoặc mô-đun IoT, phân tích dữ liệu không khớp hoặc chậm trễ bất ngờ sẽ ảnh hưởng đến việc đưa ra những quyết định “thông minh”.
Đó là lý do tại sao chúng ta nên xử lý dữ liệu trong Sunteco Cloud thay vì xây dựng công suất nội bộ khổng lồ. Hãy cùng khám phá việc sử dụng Sunteco Cloud Elements trong Kiến trúc IoT theo thời gian thực theo sơ đồ dưới đây:

IoT-use-case-from-sun-cloud

Giải pháp từ hệ sinh thái Sunteco Cloud ứng dụng trên hệ thống IoT

Trong sơ đồ này, Sun Kafka Highway đóng vai trò quan trọng trong việc gửi thông điệp vào các thành phần xử lý dữ liệu quan trọng và khả năng tự xử lý dữ liệu theo thời gian thực trước khi đưa vào Machine Learning.

 Xem thêm: Giải pháp từ hệ sinh thái Sunteco Cloud được ứng dụng trong thương mại điện tử

sun-highway-logo-all-product

SUN KAFKA HIGHWAY

Sun Kafka Highway là một dịch vụ được quản lý hoàn toàn giúp bạn dễ dàng xây dựng và vận hành các micro-services hoặc các ứng dụng . Nó sử dụng Apache Kafka để xử lý dữ liệu truyền thông không đồng bộ hoặc dữ liệu truyền trực tuyến .

Bạn sẽ nhận được replicated brokers cluster và nền tảng phát trực tuyến hoàn toàn tương thích với các ứng dụng Kafka’s clients với khả năng xử lý trao đổi hàng triệu tin nhắn, sao lưu dữ liệu với bộ nhớ không giới hạn, băng thông mạng cao, độ bảo mật và độ tin cậy cao.

Xem thêm >

Dùng thử ngay Bảng giá

Bạn đã lựa chọn được hệ thống kiến trúc nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình để tối ưu môi trường ứng dụng chưa?

Hãy để Sunteco giúp bạn trong việc tư vấn và cung cấp các giải pháp hệ thống kiến trúc cho việc tối ưu môi trường phát triển ứng dụng nhé. Sunteco cung cấp các giải pháp và sản phẩm công nghệ thông qua hệ sinh thái Sunteco Cloud, thúc đẩy hành trình chuyển đổi số lên nền tảng điện toán đám mây của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra các giải pháp đơn giản, thú vị và có thể mở rộng để đảm bảo rằng chúng tôi hiểu doanh nghiệp của bạn và những thách thức của nó, nhằm mang lại hiệu quả cùng những kết quả đáng kể. Mỗi sản phẩm trong hệ sinh thái Sunteco Cloud không chỉ là một mảnh ghép trong bức tranh kinh doanh lớn của doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi không bắt đầu từ sản phẩm của mình mà bắt đầu từ việc thấu hiểu doanh nghiệp của bạn.

Trải nghiệm hệ sinh thái Sunteco Cloud hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay