Chuyển đổi số hệ thống Sản xuất & Chế tạo lên nền tảng Sunteco Cloud | Nếu doanh nghiệp của bạn đang phải đối mặt với những thách thức trong việc tối ưu hoá các dây chuyền sản xuất theo hướng tự động hoá, thì từ bây giờ bạn sẽ yên tâm vì đã Sunteco Cloud đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng khám phá xem giải pháp từ hệ sinh thái Sunteco Cloud ứng dụng như thế nào vào hệ thống Sản xuất & Chế tạo.

manufacturing_usecase

1. Những vấn về và thách thức trong hệ thống Sản xuất & Chế tạo

Hầu hết các thách thức chủ yếu đến từ cơ sở hạ tầng CNTT không thể xử lý được dữ liệu tài chính trong vận hành nhà máy (chi phí nguyên vật liệu, mua máy móc, chi phí rủi ro, v.v) trong thời gian thực. Do đó, các phòng ban liên quan đến tài chính trong doanh nghiệp phải luôn phải đảm bảo việc báo cáo và cập nhật thường xuyên (thường là hàng tháng), điều này sẽ dẫn tới việc mất thời gian và sức người mà vẫn không nâng cao được năng suất, và những báo cáo này chỉ đưa ra bức tranh không đầy đủ về tình hình hiện tại của doanh nghiệp.

Những vấn đề trên vẫn còn là thách thức trong hệ thống công nghệ trong lĩnh vực Sản xuất & Chế tạo, vì vậy việc lựa chọn đúng giải pháp phù hợp để ứng dụng vào hệ thống CNTT hiện có sẽ là cơ hội giúp doanh nghiệp biến những thách thức thành lợi thế, từ đó sẽ tối ưu hoá hệ thống cũng như lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Hãy cùng khám phá giải pháp từ hệ sinh thái Sunteco Cloud trong việc ứng dụng vào hệ thống CNTT trong lĩnh vực Sản xuất & Chế tạo.

2. Giải pháp từ hệ sinh thái Sunteco Cloud ứng dụng vào hệ thống Sản xuất & Chế tạo

Hệ thống truyền thống (Legacy System) sẽ làm cho việc chuyển đổi hệ thống lên Cloud gặp khó khăn cho dù doanh nghiệp của bạn có đang sử dụng tiến tiến và hiện đại như hệ thống ERP hoặc một vài loại phần mềm khác. Vì dữ liệu sẽ được lưu trữ ở nhiều vị trí khác nhau nên việc kết hợp các vị trí với nhau sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó, hầu hết các hạ tầng IT lưu trữ tại chỗ (on-premise) không đủ năng lực cấu hình phần cứng để thể xử lý được hết những yêu cầu từ phân tích Dữ liệu lớn và càng làm tăng khó khăn cho quá trình chuyển đổi số.

Hệ thống lưu trữ tại chỗ của bạn có thể cho bạn biết điều gì đang xảy ra trong kho hàng của bạn nhưng nó không thể kết nối với những nền tảng phân tán (Ví dụ như những kho hàng của bạn đặt tại nước ngoài) để cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực về các lô hàng, sự chậm trễ tiềm ẩn và các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Dựa trên các vấn đề như vậy, Sunteco Cloud đưa ra giải pháp chuyển đổi số cho hệ thống Sản xuất & Chế tạo dựa theo kiến trúc bên dưới như sau:

Manufacturing-In-tra-Communication-Use-case-4-1

Trong kiến trúc này, Sun Container Spinner chịu trách nhiệm quản lý, vận hành, cung cấp tài nguyên thích hợp và khả năng phục hồi sau sự cố  cho những ứng dụng có độ biến động cao như những ứng dụng về quản lý tình trạng máy móc, vận hạnh trong nhà máy, các ứng dụng xử lý theo lô (các sự kiện, nhà máy, nhiệt độ, điện áp, độ ẩm,…), phân tích dữ liệu, v.v. Bên cạnh đó, giải pháp của Sunteco Cloud trong kiến trúc này cũng giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí bằng việc giữ lại các hệ thống máy chủ ảo Sun Virtual Machine trong những hệ thống có ít biến động hơn (MES, SCADA, PLM, OEE,..).

Ngoài ra, để truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng, trong giải pháp của Sunteco Cloud vẫn áp dụng 3 công cụ lưu trữ khác nhau để đáp ứng từng nhu cầu ứng dụng trong hệ thống Sản xuất & chế tạo. Sun SQL dùng triển khai cho hệ thống Thu thập thông tin giúp truy xuất vừa nhanh vừa đơn giản chỉ bằng những câu query. Kế tiếp, Sun Memory sẽ được tích hợp trong những ứng dụng đòi hỏi việc truy xuất dữ liệu trong thời gian thực (trạng thái quá tải của máy móc, kiểm tra tình trạng đóng gói sản phẩm,…) vì dữ liệu sẽ được lưu nhanh và tạm thời vào bộ nhớ tạm và sẽ vẫn tốn nhiều đến việc lưu trữ dung lượng từ ổ cứng. Sun S3 được sử dụng để lưu trữ những dự liệu backup hoặc sử dụng để phân tích dữ liệu sau này.

Để duy trì tính liên tục trong thời gian thực cho việc truyền và nhận tin giữ các ứng dụng trong hệ thống Sản xuất & Chế tạo, Sun Kafka Highway được tích hợp để làm việc đó. Với vai trò chính là xử lý thông tin và truyền tin một cách nhanh chóng chỉ vài giây, việc giao tiếp giữa các ứng dụng sẽ được tối ưu, từ đó sẽ làm cho quy trình sản xuất cũng sẽ diễn ra mượt mà hơn.
sunteco_cloud_ecosystem
Hệ sinh thái Sunteco Cloud
Hệ sinh thái Sunteco Cloud không chỉ tạo cơ hội kết nối giữa các dịch vụ, công nghệ và con người trong Sản xuất & Chế tạo lại với nhau. Hệ sinh thái còn là nơi giúp cho các nhà phát triển ứng dụng, hệ thống, quản lý có thể dễ dàng trao đổi với nhau, từ đó thúc đẩy quy trình sản xuất của hệ thống góp phần làm tăng năng suất dây chuyền sản xuất cho doanh nghiệp.

Bạn đã lựa chọn được hệ thống kiến trúc nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình để tối ưu môi trường ứng dụng chưa?

Hãy để Sunteco giúp bạn trong việc tư vấn và cung cấp các giải pháp hệ thống kiến trúc cho việc tối ưu môi trường phát triển ứng dụng nhé. Sunteco cung cấp các giải pháp và sản phẩm công nghệ thông qua hệ sinh thái Sunteco Cloud, thúc đẩy hành trình chuyển đổi số lên nền tảng điện toán đám mây của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra các giải pháp đơn giản, thú vị và có thể mở rộng để đảm bảo rằng chúng tôi hiểu doanh nghiệp của bạn và những thách thức của nó, nhằm mang lại hiệu quả cùng những kết quả đáng kể. Mỗi sản phẩm trong hệ sinh thái Sunteco Cloud không chỉ là một mảnh ghép trong bức tranh kinh doanh lớn của doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi không bắt đầu từ sản phẩm của mình mà bắt đầu từ việc thấu hiểu doanh nghiệp của bạn.
Khám phá hệ sinh thái Sunteco Cloud hôm nay
Dùng thử Tư vấn